Một số người dùng AirPods Max gặp tình trạng pin hết quá nhanh

Ngày càng có nhiều người sử dụng tai nghe AirPods Max của Apple phàn nàn về việc tình trạng hao pin quá mức của thiết bị.

Vào tháng 12 năm ngoái, Apple đã giới thiệu AirPods Max, tai nghe over-ear không dây mang của riêng mình. Tuy nhiên, theo báo cáo mới từ MacRumors, kể từ khi ra mắt, ngày càng có nhiều người dùng phàn nàn về tình trạng tụt pin quá nhanh của thiết bị này.

“Tôi đã sử dụng AirPod’s Max kể từ ngày nó ra mắt, nhưng trong vài ngày qua, tôi đã gặp phải tình trạng hao pin nghiêm trọng. Ví dụ, tối qua tôi lấy tai nghe ra khỏi hộp khi nó còn 85% pin, dùng được khoảng 15 phút thì lắp lại vào hộp. Sáng nay, tôi nhận được thông báo qua iPhone rằng pin chỉ còn 5%”, một người dùng phàn nàn. “Tôi thậm chí còn không cố gắng kết nối với ‌AirPods‌, tôi đang phát nhạc với HomePod ở trong phòng. Thật kỳ lạ khi những chiếc AirPod Max thậm chí còn hoạt động khi chúng vẫn đang được đặt trong hộp đựng… Có ai khác gặp phải sự cố như thế này không?”

Khá nhiều trong số các khiếu nại cho rằng ‌AirPods Max‌ đã không chuyển sang chế độ nguồn điện thấp và việc không có nút nguồn khiến người dùng không có cách nào để buộc chúng tiến vào chế độ tiết kiệm pin. Khi ‌AirPods Max‌ lần đầu tiên ra mắt, đã có sự nhầm lẫn đáng kể về cách thức hoạt động của chế độ năng lượng thấp khi thiết bị này được đặt vào hay lấy ra khỏi hộp đựng Smart Case đi kèm với tai nghe.

Trong một tài liệu hỗ trợ của Apple đã làm rõ rằng ‌AirPods Max‌ được thiết kế để chuyển sang “chế độ năng lượng thấp” sau 5 phút được để yên (không đặt trong hộp). Nếu không được chạm vào, ‌AirPods Max‌ sẽ ở chế độ năng lượng thấp trong ba ngày, sau đó tai nghe chuyển sang trạng thái sử dụng năng lượng “tối thiểu”, tự ngắt Bluetooth và “Find My”.

Nhưng khi được đặt vào Smart Case, ‌AirPods Max‌ được thiết kế để chuyển sang chế độ năng lượng thấp ngay lập tức thay vì chờ 5 phút và sau 18 giờ, nó sẽ chuyển sang trạng thái năng lượng cực thấp đã nói ở trên.

Theo mô tả của Apple, việc tiêu hao pin sẽ được giảm thiểu khi không sử dụng ‌AirPods Max‌ cả trong và ngoài hộp đựng, nhưng có thể đã xảy ra sự cố với chế độ năng lượng thấp do sự cố pin mà một số người dùng đang gặp phải.

Nhiều người sử dụng cho biết họ đang thấy mức tiêu hao pin của tai nghe này rất cao khi để qua đêm, đôi khi ở mức hai chữ số. Nhưng hầu hết đều thấy mức tiêu hao pin trong khoảng 10% đến 12% mỗi ngày khi không sử dụng tai nghe. Cũng đã có báo cáo từ một số người dùng cho thấy tai nghe của họ hết pin hoàn toàn trong ngày.

“Thời lượng pin ở chế độ chờ thực sự kém. Khi tôi muốn sử dụng lại phát hiện ra chúng hoàn toàn đã hết sạch pin qua đêm. Bạn thực sự không thể lưu trữ chúng ở mức pin 30%, nếu bạn muốn có thể sử dụng vào lần sau”, thành viên có tên Dasal cho biết.

Một số người dùng cho rằng sự cố có thể liên quan đến việc ‌AirPods Max‌ không ngắt kết nối khỏi các thiết bị khi đặt trong hộp hoặc khi ở chế độ nguồn điện thấp.

“Có vẻ như vấn đề là họ không ngắt kết nối khỏi tất cả các thiết bị đúng cách”, thành viên có tên Broken Hope nói. “Hôm qua tôi đã lấy chúng ra, sử dụng với điện thoại của mình, cảm thấy khó chịu vì máy Mac của tôi liên tục thông báo rằng ‌AirPods‌ đang ở gần và tắt tính năng tự động chuyển đổi trên máy Mac của tôi. Khi tôi cất chúng đi trong đêm, chiếc Airpods Max của tôi vẫn hiển thị trong tiện ích pin trên máy Mac. Tôi nghĩ rằng đó là nguyên nhân, sáng hôm sau chiếc tai nghe đã cạn kiệt và chỉ còn 27% kể từ tối hôm qua”.

Không có tùy chọn tắt nguồn khiến ngày càng có nhiều người gặp vấn đề với thời lượng pin của ‌AirPods Max‌ và có vẻ như đây chỉ là một lỗi phần mềm mà Apple sẽ cần giải quyết tương lai. Giống như ‌AirPods‌ và ‌AirPods Pro‌, Apple có thể đưa ra các bản cập nhật qua mạng cho ‌AirPods Max‌, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy một bản sửa lỗi mới sẽ được cung cấp tới tay người dùng.

Tags: