2 cách khởi động lại iPhone 12 và iPhone 12 Pro khi bị lỗi

 

iPhone 12 và iPhone 12 Pro là dòng smartphone có hiệu suất cao nhưng không thể tránh khỏi những lúc bị lỗi và buộc phải khởi động lại. Khi ứng dụng bị treo và iOS không thể xử lý thì lúc này bạn cần phải khởi động lại chiếc smartphone của mình. Trong trường hợp màn hình cảm ứng không phản hồi và bạn không thể thực hiện thao tác tắt nguồn như bình thường thì hãy làm theo các thao tác dưới đây.

Hầu hết các sản phẩm trước đó đều có kỹ thuật liên quan đến nút Home. Nhưng từ khi Apple loại bỏ nút Home thì một quy trình mới đã ra đời. Có hai phương pháp để khởi động lại và nó đã được áp dụng cho tất cả các kiểu máy sử dụng Face ID, từ iPhone X cho đến iPhone 12, 12 Pro. Thậm chí các mẫu iPad sử dụng Face ID như iPad Pro cũng có thể áp dụng.

Khởi động lại iPhone 12 bằng cách tắt đi rồi bật lại

  • Nhấn giữ đồng thời cả nút tăng âm lượng và nút khóa trong vài giây.
  • Nhấn vào biểu tượng nguồn ở phía trên màn hình và trượt sang phải.
  • Để bật máy, hãy giữ nút khóa cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Đây là quy trình tiêu chuẩn và cũng là phương pháp dễ thực hiện nhất.

Cách khởi động khi màn hình cảm ứng không phản hồi

  • Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng và nút giảm âm lượng.
  • Nhấn và giữ nút khóa.
  • Khi logo Apple xuất hiện, hãy thả nút.

Phương pháp này sẽ giúp iPhone 12 khởi động lại một cách nhanh chóng. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết của AppleInsider.

Lưu ý là bạn phải làm đúng theo các hướng dẫn. Bởi vì nếu bạn nhấn giữ nút tăng âm lượng và nút khóa một lúc lâu thì iPhone sẽ bắt đầu đếm ngược 5 giây để bật tính năng SOS khẩn cấp. Để tránh trường hợp này xảy ra hãy nhớ thả các nút khi bắt đầu thấy máy rung và đếm ngược.

Tags: