iPhone 12 tại Việt Nam chưa ra mắt đã có giá cả trăm triệu đồng

Apple chưa chính thức ra mắt smartphone mới nhất của hãng, trên thị trường Việt Nam đã treo giá đặt trước iPhone 12, iPhone 12 Pro Max cả trăm triệu đồng.
Trong sự kiện giới thiệu loạt sản phẩm mới diễn ra ngày 17/9 (giờ Việt Nam), Apple chưa ra mắt iPhone mới nhất của mình. Dự kiến, flagship của Táo Khuyết sẽ được giới thiệu đến công chúng tháng 12 tới. Tuy nhiên, trên thị trường Việt Nam, loạt các sản phẩm iPhone 12 đã được treo giá đặt trước với con số hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng với mẫu iPhone 12 Pro Max phiên bản dung lượng lớn.

Theo giới buôn hàng smartphone xách tay, những chiếc iPhone đợt đầu về Việt Nam sẽ bị đội giá lên gấp nhiều lần vì trở ngại trong khâu vận chuyển. Mức giá các cửa hàng đưa ra lúc này chỉ mang tính tham khảo.

iphone 12 minh họa

iPhone 12 tại Việt Nam chưa ra mắt đã có giá cả trăm triệu đồng – Ảnh minh họa

Một số chủ cửa hàng chuyên buôn bán smartphone tại Hà Nội cho biết mức giá dự kiến của iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max lần lượt là 59 triệu đồng, 69 triệu đồng và 79 triệu đồng cho phiên bản 128Gb, nhưng không cam kết thời gian giao hàng. Với những phiên bản dung lượng lớn hơn, giá còn cao hơn gấp rưỡi.

Tuy nhiên, giá chính thức của sản phẩm có thể thay đổi tùy theo mức giá Apple công bố và tình trạng vận chuyển hàng hóa có dễ dàng, thuận tiện hay không.

Việc những chiếc iPhone bị “thổi” giá lên cao trong những ngày đầu được xách tay về Việt Nam không còn là điều gì quá xa lạ. Năm 2016, chiếc iPhone 7 Plus màu đen bóng về Việt Nam đầu tiên đã được một cửa hàng chào bán với mức giá 89 triệu đồng. Hay năm 2018, chiếc iPhone XS Max đầu tiên được đưa về Việt Nam cũng có giá lên tới 79 triệu đồng.

“Người dùng Việt Nam khi mua iPhone đời mới thường có tâm lý chọn phiên bản cao cấp nhất, đắt tiền nhất để thể hiện đẳng cấp. Năm nay, giá bán của những chiếc máy đầu tiên có thể bị đẩy lên hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, nó sẽ không phải là rào cản gì quá lớn đối với những người thực sự muốn trải nghiệm sớm sản phẩm”, một chủ cửa hàng kinh doanh iPhone lâu năm tại Hà Nội cho hay.