Apple dự tính sẽ hồi sinh lại dòng “S” và bỏ qua iPhone 13

Dựa theo nhiều tin đồn gần đây, nhiều khả năng Apple năm nay sẽ không cho ra mắt dòng iPhone 13 và dự tính sẽ hồi sinh lại dòng iPhone có tiềm tố “S” đứng ở đằng sau, tương tự như iPhone 4s, 5s, 6s hoặc Xs trước đây.

Apple sẽ bỏ qua iPhone 13 vì “13” là con số không may mắn

Phiên bản tiếp theo cho iPhone 12 có thể không được gọi là iPhone 13. Thay vào đó, một nguồn đáng tin cậy cho biết nó sẽ là một bản cập nhật nhỏ và được gọi là iPhone 12s. Và “hội chứng sợ số 13″ có thể khiến Apple chuyển thẳng sang iPhone 14.

Nhà phân tích Jon Prosser cho biết trên trang YouTube Front Page Tech của anh ấy rằng, “Một vài tuần trước, tôi đã được thông báo rằng nó có thể sẽ được gọi là iPhone 12s”.

Nếu đúng, đây sẽ là sự trở lại của một thói quen đặt tên cũ. Nhiều năm trước, iPhone 4 được theo sau bởi 4s, iPhone 5 với 5s và iPhone 6 với 6s. Ngay cả iPhone X cũng có XS. Tuy nhiên, Apple chưa bao giờ sản xuất phiên bản “S” cho iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone 11. Nhưng có vẻ như công ty có thể sẽ đưa “S” trở lại cho chiếc điện thoại năm 2021.

 

Các mẫu “S” trước đây là những chỉnh sửa nhỏ so với phiên bản tiền nhiệm của chúng. Thông thường, bộ xử lý nhanh hơn là thay đổi lớn nhất và thiết kế vẫn giữ nguyên.

Apple không chỉ xem xét đẩy lùi việc ra mắt iPhone 13; hãng có thể không bao giờ sử dụng cái tên này. Jon Prosser nói: “Tôi cũng được cho biết rằng chúng ta có thể sẽ không bao giờ có iPhone 13”.

Tuy nhiên, trước đây Apple không hề né tránh việc sử dụng số này. Đã có iOS 13 và iPadOS 13. Thêm vào đó, nhiều người ở các quốc gia Châu Á “kỵ” con số 4, nhưng Apple đã không ngần ngại tạo ra iPhone 4.

Tags: